10 năm xây dựng và phát triển nhà trường

Tháng Năm 26, 2017 9:35 sáng

Trường mầm non Phúc Lộc được thành lập ngày 01/11/2007, tiền thân là trường Tiểu học Phúc Lộc.  Trường thuộc  thôn Thiêng  Điểm Xã Phúc Lộc, Huyện Ba Bể, Tỉnh Bắc Kạn. Ngày đầu thành lập, trường có 17  cán bộ, giáo viên, gần 200 trẻ thuộc 15  nhóm, lớp, trong đó có 3 lớp thuộc điểm trường chính và 12 lớp ghép các độ tuổi ở các phân trường. Các lớp học đều là lớp tạm và học nhờ nhà họp thôn, nhà trường chưa có Chi bộ riêng, chưa có phòng làm việc của Ban giám hiệu, chưa có phòng họp Trải qua 10 năm xây dựng, phấn đấu và trưởng thành, từ chỗ cơ sở vật chất còn đơn sơ, nay trường đã có cơ ngơi tương đối khang trang, sạch đẹp với các lớp học kiên cố và các điểm trường được xây dựng bán kiên cố không còn phải học nhờ,  đầy đủ trang thiết bị đồ dùng, đồ chơi, đảm bảo cho công tác nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ. Toàn trường hiện có 18 cán bộ, giáo viên, nhân viên với tỷ lệ nữ là: 100%; Tổng số: 250 trẻ ở 15 nhóm, lớp. Trường đóng trên địa thôn Nà Đuổn, xã Phúc Lộc, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn. Nhà trường có 5 đảng viên, chiếm 27,8% tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên. Các chức vụ Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng, do các đồng chí đảng viên đảm nhiệm. Chủ tịch Công đoàn, Tổ trưởng Tổ chuyên môn đều do các đồng chí có phẩm chất chính trị đạo đức tốt và có năng lực về chuyên môn đảm nhiệm. Vì vậy công tác lãnh đạo, chỉ đạo của chi bộ đối với các mặt công tác trong nhà trường luôn đồng bộ, thống nhất và thuận lợi.

 

Toàn cảnh trường mầm non Phúc Lộc

 

Với đội ngũ quản lý có bề dày về kinh nghiệm , BGH nhà trường đã làm tốt công tác tham mưu xây dựng cơ sở vật chất, xây dựng môi trường lớp học phù hợp với điều kiện của địa phương, phù hợp với việc chăm sóc, giáo dục trẻ. Thêm vào đó là sự quan tâm sát sao từ các ban nghành đoàn thể của địa phương, của các cấp lãnh đạo hiện nay nhà trường đã có trường học mới khanh trang, đầy đủ cơ sở vật chất đảm bảo cho việc chăm sóc, giáo dục trẻ tại trường.

 

Giờ hoạt động ngoài trời của các bé.

 

Giờ hoạt động góc của các bé.

 

 

 

 

 

 

Điểm trường chính là lớp học chung với nhà hiệu bộ được xây dựng 2 tầng khang trang, đẹp mắt.

 

Khu hiệu bộ của trường.

Các nhóm lớp khang trang được các cô đầu tư, trang trí đẹp mắt phù hợp với tùng độ tuổi.

 

 

Một số nhóm lớp tại điểm chính.

Nhờ làm tốt công tác tham mưu và tuyên truyền của ban giám hiệu và giáo viên mà đồ dùng đồ chơi ngoài trời và đồchơi  các góc chơi trong lớp có đầy đủ, được các cô sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp.

 

 

Một số góc chơi với đồ dùng đồ chơi đầy đủ, gọn gàng.

 

Đồ chơi ngoài trời.

 

Bếp ăn được xây dựng theo kiểu bếp ăn 1 chiều phục vụ cho công tác bán trú của nhà trường. Bếp ăn luôn được cô cấp dưỡng vệ sinh sạch sẽ, gọn gàng.

 

 

Bếp ăn và đồ dùng nấu ăn cho trẻ.

Trên tầng 2 cùng dãy với các phòng học là phòng nghệ thuật được trang bị đầy đủ đồ dùng phục vụ cho hoạt động âm nhạc tại trường. Phòng này luôn được các cô giáo sử dụng thường xuyên và lau dọn sạch sẽ mỗi khi kết thúc hoạt động âm nhạc của một lớp.

 

 

Phòng nghệ thuật của nhà trường.

 

 

 

 

 

Kế bên là phòng thể chất, phòng thể chất phục vụ cho các họa động vận động của trẻ, được trang bị rất nhiều đồ dùng phục vụ cho các tiết vận động xuyên suốt năm học.

 

Phòng thể chất của nhà trường.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Sân trường rộng, thoáng mát với các loại cây cảnh cho bóng mát.

 

Hàng cây sấu cảnh lấy bóng mát cho sân trường.

 

Cùng với những bồn hoa đang đua mình kheo sắc như chào đón cô và trẻ mỗi khi đến trường. ( ảnh 1 số bồn hoa).

 

 

Những bồn hoa của trường.

 

Giáo viên mầm non là một nghề vất vả. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ, mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên phải tự giác phấn đấu, rèn luyện cả tài lẫn đức. Giáo viên mầm non như người nghệ sĩ đa năng, như ca sĩ, hoạ sĩ, nhạc sĩ, bác sĩ, đầu bếp,…Từ đôi bàn tay khéo léo, các cô giáo đã tự học và sáng tạo ra những đồ dùng, đồ chơi dạy học đẹp, phong phú và có tính nhân bản cao.
Nhà trường và từng cán bộ, giáo viên, nhân viên đã thường xuyên phối hợp với các đoàn thể, tổ chức xã hội; liên hệ chặt chẽ với các bậc phụ huynh và nhân dân trên địa bàn bàn, thực hiện tốt các biện pháp chăm sóc, giáo dục trẻ, tạo môi trường, cảnh quan sư phạm xanh, sạch, đẹp, an toàn và thân thiện phù hợp với bậc học mầm non. 10 năm xây dựng và trưởng thành, trường mầm non Phúc Lộc đã đạt được những kết quả và thành tích đáng tự hào.
Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh của nhà trường luôn đoàn kết, thống nhất. Chi bộ nhà trường liên tục đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh; nhà trường đạt danh hiệu trường tiên tiến, đơn vị văn hoá.
Những thành tích của nhà trường là bông hoa đẹp trong vườn hoa ngàn việc tốt dâng lên Đảng, dâng lên Bác kính yêu.
Trường mầm non Phúc Lộc nguyện sẽ tiếp tục vững bước đi lên, xứng đáng với niềm tin mà Đảng và nhà nước, ngành Giáo dục giao phó và là địa chỉ đỏ tin cậy của nhân dân Xã Phúc Lộc.